Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Trong Genshin Impact, Albedo là nhân vật sử dụng Kiếm hệ Nham. Là Giả Kim Thuật Sư và đồng thời là Trường Đội Điều Tra “Kreideprinz” của Đội Kỵ Sĩ Tây Phong. Hôm nay chúng ta hãy cùng Game Thủ Việt tìm hiểu về cách build Albedo Genshin Impact chi tiết nhất. Thông qua kỹ năng, vũ khí, thánh dị vật và đội hình sử dụng phù hợp cho nhân vật này nhé.

Giới thiệu về nhân vật Albedo

 • Xếp hạng: S
 • Số sao: 5✮
 • Nguyên tố: Nham
 • Vũ khí: Kiếm
 • Vai trò: DPS phụ

Albedo là Giả Kim Thuật Sĩ hiện đang sinh sống tại Mondstadt và làm việc cho Đội Kỵ Sĩ Tây Phong. Anh là thiên tài nhưng không quan tâm đến chức tước và danh vọng mà chỉ tập trung vào các đề tài nghiên cứu của bản thân. Điều mà Albedo theo đuổi là hiểu được toàn bộ những kiến thức cao siêu của con người từ ngàn xưa cho đến hiện nay.

Giới thiệu về bộ kỹ năng của Albedo

Kỹ năng chủ động

Tây Phong Kiếm Thuật – Bạch – Tấn Công Thường

 • Tấn Công Thường: Thực hiện tối đa 5 lần đánh kiếm tấn công liên tiếp về phía kẻ địch.
 • Trọng Kích: Tiêu hao thể lực để đánh ra 2 kiếm về phía trước trong nháy mắt.
 • Tấn Công Khi Đáp: Từ trên không đáp xuống đất để gây sát thương cho kẻ địch trên đường và sát thương lên phạm vi khi chạm đất.

Thuật Sáng Thế – Chế Tạo Mặt Trời – Kỹ năng nguyên tố

Albedo luyện thành Hoa Mặt Trời để gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham khi triệu hồi.

Hoa Mặt Trời sẽ có những hiệu ứng sau:

 • Lấy Hoa Mặt Trời làm tâm điểm, khi kẻ địch nằm trong khu vực nhận sát thương của Hoa Mặt Trời thì sẽ tạo ra Hoa Khoảnh Khắc. Lúc này hoa sẽ lập tức bung nở gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham và sát thương tỷ lệ với phòng ngự của Albedo.
 • Mỗi 2s sinh ra tối đa 1 Hoa Khoảnh Khắc.
 • Khi nhân vật đang đứng trên Hoa Mặt Trời sẽ giúp ngưng tụ sức mạnh của Nguyên Tố Nham và hình thành đài thủy tinh giúp nâng nhân vật lên. Trong cùng một thời điểm chỉ tồn tại 1 đài thủy tinh.
 • Trong cùng một thời điểm, chỉ có thể tồn tại 1 Hoa Mặt Trời do Albedo tạo ra. Hoa Mặt Trời được xem như vật sinh Nguyên Tố Nham.
 • Khi nhấn giữ có thể điều chỉnh được vị trí thi triển của kỹ năng.

Chiêu Giáng Sinh – Sóng Vỗ Đại Lục – Kỹ năng nộ

 • Dưới sự chỉ huy của Albedo, nham tinh bùng nổ và gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham xung quanh.
 • Khi trong trận có Hoa Mặt Trời do Albedo tạo ra thì sẽ nở bung 7 đóa Hoa Sinh Tử trong khu vực của Hoa Mặt Trời. Hoa sẽ nở rộ rực rỡ và gây sát thương phạm vi Nguyên Tố Nham.
 • Sát thương của Hoa Sinh Tử không tạo ra Hoa Khoảnh Khắc.

Kỹ năng bị động

 • Uy Lực Màu Vôi Trắng: Hoa Khoảnh Khắc được tạo ra từ Thuật Sáng Thế – Chế Tạo Mặt Trời gây sát thương cho kẻ địch có HP dưới 50% và được tăng thêm 25%.
 • Trí Tuệ Người Trong Bình: Khi thi triển kỹ năng Chiêu Giáng Sinh – Sóng Vỗ Đại Lục sẽ được tăng thêm 125 điểm Tinh Thông Nguyên Tố cho tất cả thành viên trong đội và duy trì 10s.
 • Phát Hiện Của Thiên Tài: Khi ghép nguyên liệu đột phá vũ khí sẽ đạt 10% tỷ lệ nhận x2 số lượng.

Hướng dẫn cách build Albedo Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Chắc chắn đây luôn là phần mà người chơi mong chờ nhất. Dưới đây là cách build Albedo Genshin Impact hoàn hảo mời bạn tham khảo:

Kỹ năng

Albedo là nhân vật có lối chơi cực kỳ mới lạ khi có thể gây ra sát thương ngay cả khi không có trên trận. Albedo làm được điều đó là nhờ vào kỹ năng nguyên tố Thuật Sáng Thế – Chế Tạo Mặt Trời. Với lối chơi thiên hướng hỗ trợ thì chắc chắn bạn nên tối đa Kỹ năng nguyên tố và Kỹ năng nộ trước nhé.

Thứ tự nâng kỹ năng lần lượt là: Kỹ năng nguyên tố > Kỹ năng nộ > Tấn công thường.

Vũ khí

Điều tuyệt vời nhất khi build Albedo Genshin Impact chính là bạn có thể sử dụng vũ khí 3 sao Thần Kiếm Lê Minh. Bời vì thanh kiếm này mang lại rất nhiều chỉ số cực tốt đối với lối chơi của Albedo. Ngoài ra, một số vũ khí khác mà bạn cũng có thể sử dụng cho Albedo là: Con Thoi Chu Sa, Thần Kiếm Lê Minh, Kiếm Chước Phong, Bàn Nham Kết Lục.

Thánh Di Vật

Có rất nhiều cách để build Albedo Genshin Impact thánh dị vật phù hợp. Chẳng hạn như Giấc Mộng Phù Hoa, Phiến Đá Lâu Đời hay Thiên Nham Vững Chắc. Khi chúng có thể gây sát thương ngay cả khi không ra trận. Nhờ vào những bộ thánh dị vật này đã giúp cho Albedo trở thành 1 DPS phụ cực kỳ mạnh mẽ.

Đội hình phù hợp để build Albedo Genshin Impact

Albedo là nhân vật hệ Nham, do đó đội hình nên có ít nhất 2 nguyên tố Nham để gây được lượng sát thương lớn cho kẻ địch. Đội hình gợi ý nên dùng cho Albedo là Ningguang, Kazuha, Albedo và Diona. Với đội hình này, Kazuha sẽ giúp gom quái lại cho Ningguang và Albedo có thể gây sát thương liên tục nhiều quái cùng lúc hơn. Diona sẽ liên tục tạo giáp và hồi máu cho toàn bộ thành viên trong đội hình.

Kết luận

Vậy là cách build Albedo Genshin Impact hiệu quả nhất đã được tổng hợp trong bài viết này. Bạn có thể áp dụng ngay lập tức cho Giả Kim Thuật Sư này. Hy vọng qua bài viết trên đây, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn vũ khí, thánh dị vật và nâng kỹ năng tốt nhất nhé.

Những nhân vật khác trong Genshin Impact:

Chuyên mục: Genshin Impact

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.