Hướng dẫn cách đổi định dạng video đơn giản dễ hiểu nhất

Cách đổi định dạng video là điều không phải ai cũng biết, mà đôi khi bạn biết nhưng lại gặp khó khăn trong cách thực hiện nguyên nhân do đâu? Đó là do bạn chưa tìm đúng hướng dẫn đổi định dạng video dành cho người ít tiếp cận công nghệ. Hãy cùng lướt qua bài chia sẻ dưới đây và là theo hướng dẫn, đảm bảo bạn sẽ có những thao tác dễ dàng hơn

Tổng hợp các phần mềm đổi định dạng video miễn phí

Khi nào bạn cần đổi định dạng video? Là khi bạn tải bất kì một video nào yêu thích từ trên mạng về nhưng chúng không thể xem được, nguyên nhân là do định dạng của video đó không hỗ trợ cho điện thoại. Lúc này bạn cần biết đến cách đổi định dạng video cơ bản nhất để tiến hành đổi định dạng  cho video vừa tải.

Những video tải trên mạng về thường sẽ có định dạng đuôi FLV, WMV,…và để xem được video trên thiết bị của bạn thì cần đổi định dạng video sang đuôi MP4, AVI,…Hoặc sẽ chuyển đổi các video đó sang dạng audio để copy sang smartphone thì mới có thể sử dụng được. Vậy bạn đã biết đến phần mềm đổi định dạng video nào rồi?

Phần mềm chuyển đổi video sang video Format Factory

Với FormatFactory thì việc đầu tiên là bạn cần tải phần mềm này về máy, sau khi tải về thì hãy tiến hành cài đặt trên máy tính. Các định dạng mà phần mềm này cung cấp sẽ là: MP4, AVI, 3GP, RMVB, WMV, MPG, VOB, MOV, FLV, SWF và hỗ trợ định dạng mobile Mobile Device. Tất cả các định dạng trên đều là những định dạng phổ biến nhất hiện nay.

Ví dụ bạn muốn chuyển video có định dạng đuôi là MP4 và muốn đổi định dạng đuôi video thành AVI thì bạn sẽ nhấn vào biểu tượng AVI có trong trang chủ của phần mềm Format Factory. Sau khi ấn vào biểu tượng thì một cửa số mới sẽ xuất hiện, lúc này bạn hãy thêm video cần đổi định dạng vào cửa sổ đó.

Bạn có thể chuyển đổi nhiều video một lúc, chỉ cần bạn thực hiện đúng theo các bước hướng dẫn sau:

 • Nhấn vào định dạng AVI
 • Chọn Add File, thêm vào video cần đổi định dạng
 • Output Settings: tại đây bạn có thể lựa chọn độ phân giải cho video xuất ra, tuy nhiên nếu không cần bạn có thể để ở dạng mặc định
 • Output Folder: thiết lập Folder để lưu video định dạng mới

Một lưu ý nhỏ được đưa ra trong quá trình thực hiện là video gốc cần đổi định dạng bạn cần lưu tên không dấu. Vì khi thực hiện đổi định dạng video phần mềm này sẽ không thể đọc được tiếng việt. Do đó để chuyển đổi thành công bạn cần hết sức lưu ý

Cách đổi định dạng video sang Audio

Ngoài việc chuyển đổi định dạng video sang video bạn cũng có thể chuyển đổi từ video  dạng Audio với đuôi MP3, M4A, AAC, APE,…Tương tự thao tác như đổi định dạng video phía trên, hãy nhấn vào tab Audio để chọn định dạng mong muốn.

Ví dụ bạn muốn chuyển video định dạng MP4 sang M4A thì các bước tương tự:

 • Nhấn vào M4A
 • Chọn Add File : đưa vào đây địa chỉ video gốc bạn cần chuyển đổi
 • Output settings: bạn có thể cài đặt độ phân giải cho video xuất ra nếu muốn
 • Output Folder: thiết lập Folder để lưu video mới định dạng

Phần mềm FormatFactory được coi là phần mềm đổi định dạng video miễn phí được nhiều người lựa chọn nhất. Bởi nó dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra nếu muốn sử dụng đa dạng phần mềm hơn thì bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác: Freemake Video Converter, Handbrake, MPEG streamclip,…

Cách đổi định dạng video bằng phần mềm trả phí

So với phần mềm đổi định dạng video miễn phí thì các phần mềm tính phí chắc chắn sẽ có nhiều ưu điểm vượt trội. Để không đầu tư tiền của một cách vô ích thì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một phần mềm đổi định dạng video cực kì tuyệt vời và dễ sử dụng đó là ImTOO Video Convert Ultimate.

Đầu tiên các bạn cũng sẽ phải tải phần mềm ImTOO Video Convert Ultimate về máy. Sau đó các bạn cũng cài đặt trên máy, tất cả các hiển thị trong khi cài đặt bạn chỉ cần chọn next để tiếp tục cài đặt. Sau khi cài đặt xong thì thực hiện các bước như sau:

 • Đầu tiên bạn tích vào mục biểu tượng Video ở góc trái giao diện màn hình
 • Sau đó chọn Addfile: thêm vào video cần chuyển đổi định dạng
 • Trên màn hình có hiển thị cả mục chọn đuôi định dạng video xuất ra bạn hãy chọn định dạng mong muốn
 • Ở mục tên hãy đánh tên để lưu file mới sau đó ấn start

Chỉ với những thao tác đơn giản như vậy là bạn đã có thể thực hiện đổi định dạng video thành công. Trên phần mềm còn có cả tính năng cắt ghép video hoặc là chèn sub cho video mà bạn hoàn toàn có thể thao tác nó một cách dễ dàng.

Lời kết

Sau khi đọc hết những chia sẻ về cách đổi định dạng video miễn phí và trả phí trên thì cách mà bạn lựa chọn là gì? Hãy cho chúng tôi biết bằng việc thực hiện đổi định dạng một video mà bạn yêu thích, việc đó không những thoả mãn yêu cầu của bạn mà còn chứng minh cho người khác thấy độ nhanh nhạy tiếp cận công nghệ của bạn.

Chuyên mục: Công Nghệ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *