Điều Kiện Để Mở Khóa Câu Cá Genshin Impact Và Hướng Dẫn Cách Chơi

Genshin Impact hiện nay là một trò chơi đang làm gió trong thị trường. Được các anh em game thủ vô cùng yêu thích và tin tưởng sử dụng. Không chỉ có những đồ họa đẹp mắt, mới mẻ, nhân vật được thiết kế độc đáo thu hút. Các trò chơi trong game cũng được hoàn thiện và cải tiến tốt hơn. Nhiều tính năng trò chơi vô cùng hấp dẫn được mở ra để tăng độ thích thú và trải nghiệm cho người chơi. Trong đó câu cá Genshin Impact là trò mà các anh em game thủ ưa chuộng nhất

Điều kiện để mở tính năng câu cá Genshin Impact

Muốn trải nghiệm được tính năng này của trò chơi Genshin Impact thì các game thủ phải có đủ 2 điều kiện: Đã mở khóa tính năng xây nhà trong Ấm Trần Ca và phải hoàn thành nhiệm vụ “Đàn Cá Ồ Ạt” mới r trong patch 2.1

Với điều kiện thứ nhất, các game thủ chỉ cần đạt 30 điểm mạo hiểm và hoàn thành nhiệm vụ mà Bình Lão Lão đưa ra là có thể nhận được Ấm Trầm Ca. Ở đây, người chơi có thể mở ra tính năng xây dựng nhà cửa.

Đối với điều kiện thứ 2, là một nhiệm vụ mới nên chưa thể mô tả chi tiết nhiệm vụ trong Đàn Cá Ồ Ạt, nhưng chắc hẳn sẽ không quá khó với các anh em đã quá thành thục với những nhiệm vụ trong trò Genshin Impact này.

Cần chuẩn bị gì cho câu cá Genshin Impact

Khi thỏa mãn cả 2 điều kiện trên thì anh em đã có thể sử dụng được tính năng câu cá Genshin Impact. Mở được tính năng câu cá thì mỗi đất nước trong game sẽ được thêm một NPC ở hội câu cá.

Cần câu cá Genshin Impact

Ngoài một cần câu chính nhận được từ nhiệm vụ Đàn Cá Tung Tăng thì các anh em có thể mua thêm các cần câu khác phù hợp tại các hội câu cá. Nhưng thay vì dùng Mora để mua thì anh em cần phải đổi bằng những chú cá mà mình đã câu được. 

Mồi câu cá Genshin Impact

Bên cạnh cần câu thì mồi câu cá cũng không thể thiếu trong việc đi câu. Các game thủ có thể mua công thức để chế tạo mồi câu tại Mondstadt. Tùy vào những loại mồi câu khác nhau mà người chơi có thể câu được những loại cá khác nhau. Mồi câu càng ngon, càng hiếm thì xác suất câu được cá to, hiếm có càng cao. Đài Ghép là nơi để người chơi tạo mồi cá.

Anh em có thể tham khảo công thức tạo mồi câu phổ biến dưới đây, để tìm nguyên liệu cho phù hợp:

  • Mồi Giun Giả: Nguyên liệu cần 1 Dịch Slime và 1 Quả Mâm Xôi. dùng để câu cá Bướm.
  • Mồi Ruồi Giả: Nguyên liệu cần 1 Tú Cầu Anh Đào và 1 Đuôi Ngựa. Dùng để câu cá Rồng, cá Pháo.
  • Mồi Lên Men: Nguyên liệu cần 1 Quả Nhật Lạc và 1 Tiểu Mạch. Dùng để câu cá Sóc.
  • Mồi Thịt Đỏ: Nguyên liệu cần 1 hoa lan máu và 1 thịt gia cầm. Dùng để câu cá Thân Gai.

Hướng dẫn cách câu cá Genshin Impact

Map câu cá genshin impact

Map câu cá genshin impact

Các game thủ có thể dễ dàng tìm thấy nơi câu cá ở trong game Genshin Impact, Chỉ cần nơi nào có nước gợn sóng và có cá bơi bên trong là anh em đều có thể câu cá tại đó. Nhất là những vùng nước rộng lớn, là nơi tập trung nhiều loại cá to, quý hiếm. 

Nếu muốn biết tại đó có những loài cá nào chỉ cần nhấp chuột vào vùng gợn sóng, cửa sổ danh sách những loại cá tại đó sẽ hiện ra. Trong vùng nước chỉ có 2 đến 6 lại cá. Cửa sổ này giúp cho người chơi tránh mất thời gian ở nơi không có loại cá mình muốn hay giúp người chơi chọn loại cần câu cũng như loại mồi câu phù hợp sử dụng để đi câu.

Cách quăng cần câu

Khi đã xác định được vị trí muốn câu và tìm được các loại cần câu và mồi câu thích hợp. Người chơi cần nhấn giữ chuột trái để ngắm vị trí để thả cần câu và thả nút chuột trái để tung thả câu đến vị trí đã xác định. Sau khi thả câu, thì anh em cứ kiên nhẫn mà đợi cá đớp mồi. Khi cá cắn câu thì nút chuột trái sẽ đổi thành hình cần câu 

Cách thu cần câu bắt cá

Bước này anh em cần chu ý thao tác thật nhanh. Nếu thao tác không kịp thời thì cá sẽ ăn hết mồi rồi bơi đi mất. Khi kéo được kịp thời con cá sẽ giãy dụa và một thanh trượt sẽ xuất hiện cho độ căng của dây câu cũng như sức kéo của chú cá. Người chơi phải nhấp thả chuột trái liên tục để giữ cho thanh này năm trong khung màu xanh. Nếu để thanh trượt sang màu vàng và đỏ thì có nghĩa là anh sắp vụt mất chú cá này. Chỗ lưỡi câu sẽ có một vòng màu tròn đo tiến độ câu cá và khi vòng tròn này đạt 100% màu vàng thì có nghĩa anh em đã câu được cá và có thể tiếp tục quăng câu.

Câu cá Genshin Impact có tác dụng gì

Tại Liyue, người chơi có thể đối cá mà mình đã câu được lấy vật phẩm ở Hồ Linh Vân để dùng trong Ấm Trần Ca. Nhưng đây chưa phải là chức năng chính của câu cá Genshin Impact. Thứ mà các game thủ hướng đến là món vũ khí Lao Xiên Cá và nguyên liệu để có thể tinh luyện ra nó. Cần khoảng 46 con cá khác nhau đổi được công thức tinh luyện và cần thêm 23 con cá để tạo nguyên liệu. Chính vì vậy, anh em phải câu được thật nhiều loại cá để tinh luyện món vũ khí quý giá này.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các anh em đang chơi hoặc có hứng thú với Genshin Impact hiểu rõ hơn về tính năng câu cá này. Chúc anh em có những trải nghiệm thú vị tại trò chơi này nhé.

Chuyên mục: Genshin Impact

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *