Đi tìm câu trả lời cho câu hỏi chép game ps4 là sao

Tựa game Playstation đang là trò chơi tay cầm được nhiều game thủ chọn lựa hiện nay. Với sự đa dạng về số lượng trò chơi, bạn chỉ cần sử dụng những nút cơ bản trên tay cầm đề có những trải nghiệm tuyệt vời. Đặc biệt thế hệ game Playstation 4 nhận được nhiều sự kỳ vọng từ nhà sản xuất. Tuy vậy, có nhiều nơi đã sao chép tài khoản này. Vậy chép game ps4 là sao? Hãy cùng game thủ Việt chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Chép game ps4 là sao – Chiêu trò kinh doanh bẩn của một số con đen

Tại Việt Nam, những tựa game của nhà PS đã được biết đến từ 20 năm nay. Có những cái tên phải kể đến như PS1, PS2, PS3, PSP, hay PS Vita. Tất cả các tựa game này đều phải sử dụng tài khoản riêng bằng việc mua đầu máy. Thời gian đầu tiên, việc nhập khẩu các sản phẩm này rất hiếm, khó cạnh tranh trên thị trường, chính vì điều đó, hành động chép game ps4 là sao bắt đầu ra mắt.

Trên thị trường của chúng ta, tuy các game thủ có kinh tế khá khác nhau. Người có kinh tế khá hơn, sẵn sàng bỏ cả tháng lương để thỏa mãn đam mê. Những người chơi này tham gia một phần vì đam mê, một phần vì muốn ủng hộ nhà phát hành game có chi phí để tiếp tục duy trì và phát triển.

Chép game ps4 là sao – Chiêu trò kinh doanh bẩn của một số con đen

Chép game ps4 là sao – Chiêu trò kinh doanh bẩn của một số con đen

Bên cạnh đó, các game thủ có mức thu nhập thấp, hoặc những dân chơi không muốn bỏ tiền vào sản phẩm nhưng vẫn muốn trải nghiệm game một cách đầy đủ. Chính vì thế, các con đen này nghĩ tới việc sao chép game. Nói một cách khác, những game thủ này sử dụng tài khoản hack được của các game thủ khác. Đây là hành động không có gì xa lạ với các game thủ, đặc biệt là game thủ tới từ Việt Nam.

Hành động chép game PS4 là sao? Đây là việc làm copy lại game vào thẻ nhớ, hay các ổ cứng trên máy tính, thông qua một phần mềm đọc code, nhằm lách tiền bản quyền mà nhà phát hành đề ra. Sau đây, chúng ta sẽ làm rõ hơn vấn đề sao chép và hack nhé.

Chép game ps4 là sao? Liệu chép game và hack game có thể đánh đồng.

Như đã nói đến ở trên, việc chép game ps4 là sao – nói riêng, và các tựa game máy cầm tay nói chung, đã có từ rất lâu. Điều này trở nên quen thuộc hơn với mọi người, dần trở thành một điều nghiễm nhiên mà nhiều người đón nhận. Nói một cách dễ hiểu, việc sao chép này chính là việc mua bán các tài khoản PSN (thuật ngữ để chỉ IP của người chơi PS). Người bán sẽ sử dụng các phần mềm nhằm chiếm đoạt lượng lớn thẻ VISA, MASTERCARD bị sơ hở thông tin. Sử dụng tài khoản PSN  để thanh toán các vật phẩm trong game. Từ đó, thanh lý lại cho người mua giới giá rẻ.

Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng, việc mua tài khoản này đồng nghĩa với việc tiếp tay cho người bán tài khoản PSN chiếm đoạt tiền trong thẻ ngân hàng của người bị mất. Đây là một trong những hành động cần lên án. Tuy vậy, cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hường, việc đáp ứng các sở thích của mình bằng việc làm tổn thất kinh tế của người khác cũng là một bài học cho người bị mất phải cẩn thận hơn ở những việc quan trọng.

Chép game ps4 là sao – Chép game là hack game

Với những lập luận và phân tích phía trên, chúng ta có thể thấy việc chép game ps4 là sao – chép game chính là hack game. Việc nhà phép hành Sony cài điều khoản 1 tài khoản PSN được sử dụng tối đa 2 máy PS4 trải nghiệm digital là một trong những điều dẫn đến việc bẻ khóa tài khoản của các hacker. Việc làm này được nhiều chuyên gia về lợi dụng game nghiên cứu lâu năm, nhưng đều thất bại. Vì thế, không có chuyện share thêm máy để cùng chơi trên 1 tài khoản PSN.

Để lừa người dùng, các con buôn đen này dùng từ chép để xoa dịu nỗi lo cho người dùng. Tuy nhiên thực tế đây chính là hành động hack game, và bị nghiêm cấm dưới mọi hình thức.

Chép game là hack game

Chép game là hack game

Chép game ps4 là sao-  Những biện pháp mạnh tay từ Sony

Chép game ps4 là sao hay hack game, đều không được cộng đồng thừa nhận về tính hợp pháp. Điều này thường bị các game thủ chân chính lên án, cũng như làn sóng tẩy chay trong cộng đồng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chưa dừng lại ở đó, nhà phát hành Sony còn sử dụng các đòn trừng phạt mạnh mẽ lên các tài khoản này. Và mức án là khóa vĩnh viễn những tài khoản này.

Tuy nhiên, với mức giá quá rẻ, chỉ bằng 1/10 với mức giá mua mới, các tài khoản này sẵn sàng mua lại một tài khoản sao chép mới. Đây chính là một hình thức đối phó với những quy định của Sony.

Kết bài

Như vậy chúng ta có thể thấy, việc chép game ps4 là sao –  chính là đang làm hại người khác. Đây là một trong những hành động không nên có ở những game thủ chân chính. Vì một cộng đồng game thủ lành mạnh, hãy dừng ngay việc sử dụng các tài khoản sao chép này. Một lần nữa, chúc mọi người và cộng đồng game thủ có những giây phút trải nghiệm game vui vẻ nhất.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *