Phần Mềm Mô Phỏng Mạch Điện Công Nghiệp Nào Đỉnh Nhất?

Ngày nay việc thiết kế mạch điện đối với các kỹ sư trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Bở các phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp ra đời ngày một nhiều. Mỗi phần mềm đều hỗ trợ tối đa cho những kỹ sư bằng những tính năng riêng của mình. Hầu hết, chúng đều giúp các kỹ sư có thể tiết kiệm thời gian thiết kế nhưng lại có tính chính xác cao và có thể chỉnh sửa những bản thiết kế bị lỗi vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. Và bạn đang là một kỹ sư đang đi tìm cho mình những phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp chuyên nghiệp? Hãy theo dõi những phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp dưới đây của 4clojure.com xem phần mềm nào là đỉnh nhất nhé!

Phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp EasyEDE 

Với những ai có niềm đam mê với mạch điện từ thì đây chính là một phần mềm mô phỏng

trực tuyến đỉnh cao. Phần mềm này cho phép bạn thiêt kế được mạch điện nguyên tắc cũng như kiểm tra năng lực hoạt động giải trí. Khi bạn đã nắm chắc như đinh nhưng tính năng của phần mềm này thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế ra những mạch điện chuyên nghiệp. 

  • Link EasyEDA: https://easyeda.com/vn

Phần mềm mô phỏng mạch điện có đồ họa trực quan DcAcLab 

DcAcLab là một phần mềm mô phỏng có đồ họa trực quan. Nó thực sự hoàn hảo dành cho công việc giảng dạy và nó rất dễ sử dụng. Bạn có thể nhìn thấy các linh kiện giống như thật tại phần mềm này. Giúp bạn có cái nhìn bao quát và chính xác.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ cho phép bạn thực hành các làm các bài thực hành nhưng không cho phép bạn thiết kế mạch điện. 

  • Link DcAcLab: https://dcaclab.com/

DcAcLab 

123D Circuits – Phần mềm 3D được phát triển bởi AutoDesk 

123D Circuits là một phần mềm của AutoDesk. Phần mềm này cho phpé bạn hoàn toàn có thể tạo mạch và coi mạch trrn Breadboard. Chương trình được sử dụng trên nền tảng Arduino. Nó giúp mô phỏng lại mạch và còn có thể tạo PCB. Đặc biệt, ở phần mềm này, các linh phụ kiện được hiển thị dưới dạng 3D. Giúp kỹ sư dễ dàng hình dung và tạo ra những bản thiết kế chuyên nghiệp. 

  • Link 123D Circuits: https://library.io/

Sprint Layout – phần mềm mô phỏng độc lạ 

Đây là một phần mềm được nhiều kỹ sư chuyên nghiệp tin yêu và sử dụng. Bởi nó có những công dụng tân tiến được đánh giá vô cùng cao. Nó cho phép người dùng sử dụng hai lớp với nhiều công dụng vô cụng mới lạ và độc đáo. Và đặc biệt, size phần mềm Sprint Layout rất gọn nhẹ.

Sprint Layout cho phép người dùng có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng đi track linh động. Nó có thư viện giúp bạn định nghĩa lỗ, tạo ra nhiều tài nguyên mới. Hơn nữa, những đường đổ Plate của Sprint Layout cực đỉnh. Sprint layout là phần mềm tượng trung lại bo mạch, các hiện suất cà có những tính năng công nghiệp xuất sắc. Đảm bảo người dùng chắc chắn sẽ mê ngay từ lần đầu tiên đến với Sprint Layout. 

Sprint Layout

Phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp Circuit Sims 

Circuit Sims là một phần mềm mạch điện công nghiệp có mã nguồn mở đầu tiên, tiên phong trên nền tảng Website. Với nhứng sinh viên và những gnười có đam mê với điện tử thì đây chắc chắn là một công cụ hoàn hảo. Tuy nhiên, phần mềm này lại có giao diện khá đơn thuần. 

  • Link Circuit Sims: https://www.falstad.com/circuit/

Circuit Sims

Phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp Dociruits 

Thông thường, những lần sử dụng đầu tiên bbạn sẽ cảm thấy bối rối và chậm tay, Nhưng phần mềm này có một tính năng nổi bật là nó sẽ cung cấp nhiều ví dụ về cách hoạt động của chương trình. Giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể thao tác nhanh hơn. 

  • Link DoCircuits: https://www.crunchbase.com/organization/docircuits

Dociruits 

Eagle – phần mềm mô phỏng mạch điện có mã nguồn mở

Đây là một chương trình thiết kế mạch điện công nghiệp có mã nguồn mở.. Vì thế mà nó có thể đem lại cho người sử dụng nhiều thuận tiện trong việc thiết lập. Eagle có công năng chính là thiết kế mạch nên được nhiều kỹ sư yêu thích. Hơn nữa, nó còn giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian.

Tuy nhiên, Eagle lại có một nhược điểm rất lớn đó là chức năng không mấy đa dạng. Thế nhưng, đây vẫn là một phần mềm được sử dụng nhiều nhất trong giới phong cách thiết kế điện công nghiệp. 

  • Link Eagle: http://123link.pw/nJugHxBi

Phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp Proteus 

Đây là công cụ có phong cách thiết kế 3D. Nó được sinh ra để mô phỏng bảng mạch in điện tử. Phần mềm này dễ sử dụng và có nhiều công năng mạnh mẽ có thể hỗ trợ bạn thiết kế. Proteus  yêu cầu người dùng cần có một kỹ năng và kiến thức kỹ thuật để mở màn sử dụng. Chính vì lẽ đó mà nó không được chỉ đình cho những người mới bắt đầu. 

Kết luận:

Trên đây là một số thông tin về những phần mềm mô phỏng mạch điện công nghiệp đỉnh cao. Nếu bạn thấy hay hãy lưu về và chia sẻ cho bạn bè nhé! 

Chuyên mục: Công Nghệ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.