Top 5 Phần Mềm Vẽ Mạch Điện Công Nghiệp Không Thể Bỏ Qua

Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước thì việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ là điều không thể thiếu. Đặc biệt, trong lĩnh vực điện công nghiệp  thì đó là một điều không thể thiếu. Để có thể hiết kế và xây dựng hệ thống mạch điện công nghiệp đòi hỏi cần phải có những bản vẽ chi tiết, hoàn chỉnh và không được sai sót. Và những bản vẽ mạch điện đó la phần quan trọng không thể thiếu và sai sót. Vì thế, mà những phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp được ra đời nhằm mục đích tối ưu thiết kế. Bạn cũng đang trong quá trình học hỏi và thiết kế mạch điện công nghiệp những chưa biết làm ở đâu? Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn top 5 phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. 

Phần mềm thiết kế mạch điện công nghiệp Autocad/ Autocad Electrical 

Autocad và Autocad Electric là hai phần mềm thiết kế công nghiệp số 1. Chúng được nhiều chuyên viên kỹ thuật lâu năm, kỳ cựu hay sử dụng. Ngay cả những người mới học cũng đều rất yêu thích hai phần mềm này. Bởi chúng mang nhiều tính năng nổi trội mà chưa chắc các phần mềm khác có thể đáp ứng được: 

  • Autocad là phần mềm có khả năng thiết kế, bố trí các layout trên thiết bị rất có hiệu quả. Hơn nữa, nó còn dễ dàng giúp các kỹ sư dựng cho mình một tủ điện cực chuyên nghiệp. 
  • Autocad Electrical là phần mềm cho phém bố trí các mạch điều khiển thông mình. Người dùng có thể dễ dàng thêm các thiết bị đầu, thiết bị cuối. Đồng thời, phần mềm còn giúp các kỹ sư có thể sửa bản vẽ với tốc độ cực nhanh thông qua bẳng menu đánh dấu. 
  • Hai phần mềm đều có khả năng tự động tạo PLC I / O vẽ, gắn các phần linh hoạt và có thể đánh số dây. Ngoài ra, chúng còn có khả năng hỗ trợ kỹ thuật viên trong quá trình thực hiện các thao tác thiết kế. 
  • Hai phần mềm đều có khả năng tái sử dụng các thiết kế mạch đã có sẵn. Từ những bản có sẵn đó, người dùng dần cải thiện, khắc phục và có thể nâng cao hiệu suất, giúp làm việc nhanh chóng và chính xác. 

Ngoài ra, nó còn có khả năng đánh dấu dây hay tích hợp đầy đủ hệ thống sơ đồ macgj điện tiêu chuẩn. 

Phần mềm vẽ mạch Eplan

Eplan – phần mệt hỗ trợ thiết kế đi dây trong các tủ điện hàng đầu. Nó được rất nhiều kỹ sư điện lựa chọn sử dụng. Bởi Eplan là một giải pháp giúp các kỹ sư tổ chức đường đi dây, đánh số thứ tự và quản lý. Giao diện của Eplan đơn giản, dễ sử dụng, phù hợp cho những đối tượng mới bắt đầu tìm hiểu. Ngoài ra, đây còn là một phần mềm có hỗ trợ thiết lập báo cáo và dễ dàng in ấn. 

Tuy nhiên, nó lại có một điểm hạn chế là khả năng thiết kế các layuot thiết bị không linh hoạt và gặp nhiều khó khăn. 

Phần mềm vẽ mạch Eplan

Phần mềm vẽ mạch Eplan

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Cade Simu

Phần mềm Cade Simu thu hút rất nhiều người dùng bởi có những tính năng vô cùng nổi bật: 

  • Cade Simu giúp các kỹ thuật viên thực hiện các thao tác thiết kế nhanh chóng, đơn giản.
  • Cade Simu cho phép người dùng mô phỏng mạch điện hoàn chỉnh, chính xác và vô cùng chuyên nghiệp. 
  • Cade Simu hỗ trợ nhiều loại thiết bị điện như: Wire, Relay, MCCB, CB,…
  • Cade Simu giúp những người dùng chưa có điều kiện mua thiết bị điện thật mô phỏng lại các mạch điện và có thể tính toán số liệu một cách chính xác
  • Phần mêm Cade simu có dung lượng nhẹ và có thể chạy trực tiếp trên máy tính, không cần cài đặt. 

Bởi những tính năng vượt trội, Cade simu có đủ khả năng để trở thành một trong những phần mềm thiết kế mạch điện số 1. 

Phần mềm vẽ mạch Sprint Layout

Nếu hỏi đây là phần mềm vẽ bo mạch điện chuyên nghiệp nhất thì chắc chắn câu trả lời là Sprint Layout. Phần mềm này có dung lượng nhỏ nhưng không vì thế mà nó có ít tính năng. Ứng dụng này cho phép các kỹ sư vẽ bo mạch công suất/ công nghiệp số 1. Và được vẽ với tính năng hai lớp vô cùng đỉnh cao. 

Phần mềm vẽ mạch Sprint Layout 

Phần mềm vẽ mạch Sprint Layout

Phần mềm chủ yếu tập trung vễ thủ công và có thể tạo ra các đường đổ plate rất nhanh chóng và dễ dàng. Hơn nữa, nó còn có một thư viện siêu khổng lồ, giúp người dùng định nghĩa lỗ. Và còn có thể tạo ra nhiều tài nguồn tài nguyên mới linh hoạt. 

Phần mềm vẽ mạch điện công nghiệp Proteues 

Đây là phần mềm thiết kế đi dây cho các bo mạch. Nó được ứng dụng phổ biết để xây dựng các nguyên lý điều khiển ttùy vào những yêu cầu cụ thể. Ứng dụng này có  thể tích hợp với tất cả các hệ điều hành đang có hiện nay. Nó có giao diện rất thân thiện với người dùng và có khả năng mô phỏng bo mạch cực đỉnh. 

Phần mềm Proteues được trang bị 8 gói thiết kế mạch điện không giống nhau và hỗ trợ mô phỏng với hơn 800 vi mạch điều khiển.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hy vọng các bạn sẽ chọn được cho mình một phần mềm hợp lý trong “top 5 phần mềm vẽ mach điện công nghiệp không thể bỏ qua”!

Chuyên mục: Công Nghệ

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *