Xiao Genshin Impact – Kỹ năng, cung mệnh và cách build chuẩn nhất

Với những ai mê game Genshin Impact thì chắc chắn đều đã biết tới nhân vật Xiao, một trong “Tam Nhãn Ngũ Hiển Tiên Nhân” có nhiệm vụ bảo vệ cảng Liyue, hiệu xưng của anh ta là hộ pháp Dạ Xoa Đại Tướng. Mặc dù sở hữu ngoại hình của một thiếu niên. Nhưng trong những truyền thuyết có liên quan tới nhân vật này, anh ta đã được lưu danh ngàn năm trong sổ sách. Là người có thể kết hợp combo nguyên tố tốt nhất trong tựa game này. Ngay sau đây, hãy cùng Game Thủ Việt tìm hiểu rõ hơn về Xiao Genshin Impact nhé!

Khám phá bộ kỹ năng của Xiao Genshin Impact

Đầu tiên chúng ta cần kể đến hệ thống đánh thường của nhân vật. Giống với tất cả các nhân vật khác trong game, Xiao sở hữu 2 thức đánh thường:

        Thức đánh thường 1: Khi bạn nhấn liên tục vào nút tấn công, Xiao sẽ tấn công liên tục 6 lần

        Thức đánh thường 2: Được dùng khi mà người chơi giữ nút tấn công (đánh Charged) Xiao sẽ đâm thẳng xuống dưới đất với sức sát thương cực lớn dựa theo độ cao mà Xiao đã rơi. Ta chỉ có thể dùng kỹ năng này khi mà Xiao đang ở trên không.

Và sau đây là trọn bộ kỹ năng nguyên tố gió của Xiao Genshin Impact:

        Đôi bánh xe gió (Lemniscatic Wind Cycling): Với kỹ năng này, Xiao sẽ đâm về phía trước, tấn công kẻ thù bằng lượng sát thương nguyên tố gió. Ta có thể dùng ở trên không với tổng 2 stack, lượng sát thương gây ra ở mức 220% thời gian hồi chiêu là 10 giây

        Kỹ năng Ultimate – Vũ Điệu Trừ Yêu (Bane of All Evil): Với kỹ năng này, Xiao sẽ biến hình và tăng tầm đánh, tăng sát thương lên tất cả các nguồn sát thương. Nguồn sát thương được chuyển hóa thành sát nguyên tố gió và đặc biệt tăng khả năng nhảy cao của Xiao. Khi trong hình dạng quỷ, Xiao sẽ bị rút máu liên tục cho tới khi ngừng sử dụng kĩ năng.

Còn dưới đây là 3 kỹ năng nội tại của Xiao Genshin Impact bạn cần biết:

        Kỹ năng Hàng Ma – Bình Yêu Đại Thánh (Evil Conqueror – Tamer of Demons): Kỹ năng này lần đầu được mở khóa ở lần thức tỉnh đầu tiên. Với kỹ năng này, khi Xiao sử dụng tai ương của tất cả quỷ, sẽ làm tăng 5% sát thương và tiếp tục tăng thêm 5% sát thương mỗi 3 giây cho tới khi kỹ năng này kết thúc và tăng đối đa 25% sát thương mà thôi.

        Kỹ năng Họa Kiếp – Quốc Thổ (Dissolution Eon – Heaven Fall): Kỹ năng này được mở ở đợt thức tỉnh thứ 4. Tác dụng của nó đó là khi mà Xiao Genshin Impact sử dụng kỹ năng Đạp bánh xe gió sẽ tăng thêm 10% sát thương cho những lần sử dụng kỹ năng Đạp bánh xe gió tiếp theo trong 6 giây, tối đa là 3 stack. Thời gian sau đó sẽ tự hồi lại khi có stack mới.

        Kỹ năng Thần Thông – Không Trung Tự Tại (Transcension – Gravity Defier): Kỹ năng này sẽ tự động được mở khóa, giảm 30% lượng sát thương khi rơi tự do.

Khám phá bộ kỹ năng của Xiao Genshin Impact

Khám phá bộ kỹ năng của Xiao Genshin Impact

Cung mệnh của Dạ Xoa Đại Tướng Xiao

        Cung mệnh đầu tiên cho phép Xiao Genshin Impact sử dụng thêm 1 lần kỹ năng với Đôi bánh xe gió

        Với cung mệnh thứ 2, khi trong đội có sự xuất hiện của Xiao và đang trong thời gian chờ, tốc độ hồi năng lượng của Xiao sẽ tăng thêm 25%.

        Cung mệnh thứ 3 cho phép Xiao tăng 3 cấp cho kỹ năng Đôi bánh xe gió và tăng tối đa 15 cấp

        Cung mệnh thứ 4, khi lượng máu của Xiao dưới 50% sẽ tăng 100% khả năng phòng thủ.

        Ở Cung mệnh thứ 5 tiếp tục tăng 3 cấp cho kỹ năng Vũ Điệu Trừ Yêu của Xiao và tăng tối đa 15 cấp

        Ở cung mệnh thứ 6, trong thời gian Xiao dùng kỹ năng Vũ Điệu Trừ Yêu, các đòn đánh thường của Xiao trúng địch từ lần thứ 2 trở đi sẽ tặng một tầng cho kỹ năng Đôi bánh xe gió, đồng thời làm giảm đi thời gian hồi chiêu cho kỹ năng Đôi bánh xe gió 1 giây

Cung mệnh của Dạ Xoa Đại Tướng Xiao

Các hướng Build, trang bị và thánh dị vật cho Xiao Genshin Impact

Hiện tại, với lượng DPS nhờ vào kỹ năng Vũ Điệu Trừ Yêu mà Xiao gây ra bằng cách nhảy lên không trung và đánh xuống, nội tại tăng tỷ lệ bao kích với vô số sức mạnh mà anh chàng thể hiện. Build anh chàng Xiao Genshin Impact này theo hướng DPS là tối ưu nhất. Không nên Build anh ta theo hướng Support vì rất phí mà không đem lại hiệu quả cao.

Nếu chọn Build Xiao theo hướng này, nên trang bị cho nhân vật thêm cây thương Hòa Phát Diên. Như vậy các chỉ số cơ bản tăng, chỉ số tấn công và tỷ lệ bao kích và nội tại có tên là Thương Đại Bàng Ngân Nga khi Xiao đánh trúng kẻ địch sẽ tăng lên 3% tấn công và cộng dồn tới 7 tầng, cao nhất là 12% trong 7s. Điều này khiến cho lượng DPS mà anh chàng Xiao này gây ra cực lớn và mạnh mẽ.

Thánh di vật hiệu quả nhất cho Xiao chính là bộ mix giữa Lễ bế mạc của giác sĩ 2 món để tăng 18% tấn công với bộ Bóng Hình Màu Xanh giúp tăng thêm tới 15% sát thương Nguyên tố Phong cho nhân vật Xiao này. Bên cạnh đó, những chỉ số phụ như Cốc bạn lấy sẽ tăng sát thương nguyên tố Phong, Mũ, gia tăng thêm DPS.

Lời Kết

Trên đây là những thông tin về nhân vật Xiao Genshin Impact mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý độc giả. Mong rằng bài viết đã mang tới cho các game thủ thêm kinh nghiệm Build Xiao chuẩn nhất, mạnh nhất.

Những nhân vật khác trong Genshin Impact:

Chuyên mục: Genshin Impact

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *