Bỏ túi cách build Ganyu Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Tháng Mười 15, 2023 (8 tháng ago)
Bỏ túi cách build Ganyu Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Không chỉ là cung thủ 5 sao hệ Băng, Ganyu còn là thư ký của Nguyệt Hải Đình được cho ra mắt lần đầu tiên ở phiên bản 1.2. Cô nàng này được đánh giá là nhân vật hệ Băng mạnh nhất hiện tại. Hôm nay hãy cùng Game Thủ Việt khám phá cách build Ganyu Genshin Impact chi tiết nhất. Đồng thời cũng như tìm hiểu về các skills, cách lựa chọn vũ khí, thánh dị vật là thiết lập đội hình phù hợp nhé.

Giới thiệu về nhân vật Ganyu

 • Xếp hạng: SS+
 • Số sao: 5✮
 • Nguyên tố: Băng
 • Vũ khí: Cung
 • Vai trò: DPS Chính, DPS Phụ

Là thư ký của Thất Tinh Liyue, Ganyu mang trong mình nửa dòng máu người và nửa dòng máu tiên thú Kỳ Lân. Cô là người khá trầm lặng nhưng lại hết mình vì công việc. Khác với những loài tiên thú khác đã ở ẩn, Ganyu chọn cách giúp đỡ nhân loại trong suốt hàng nghìn năm qua. Khối lượng công việc của thư ký Liyue luôn rất nhiều và phải thường xuyên làm quá giờ. Nhưng Ganyu luôn đối tốt với cấp dưới của mình. Thậm chí đôi khi cô còn hoàn thành công việc giúp họ.

thư ký của Thất Tinh Liyue

Giới thiệu về bộ kỹ năng của Ganyu

Trước khi học cách build Ganyu Genshin Impact, chúng ta cần hiểu rõ về bộ kỹ năng của cô nàng này. Ganyu được đánh giá là nhân vật hệ Băng mạnh nhất khi sở hữu:

Kỹ năng chủ động

Lưu Thiên Xạ Thuật – Tấn công thường

 • Tấn Công Thường: Liên tục bắn tên, có thể bắn tối đa 6 lần.
 • Trọng kích: Có thể ngắm bắn chính xác, gây độ sát thương lớn. Khi nhắm bắn, dòng không khí lạnh sẽ ngưng tụ lại trên mũi tên và bắn ra. Thời gian tụ lực dài hay ngắn sẽ gây ra các hiệu ứng khác nhau:
  • Tụ lực lần 1: Bắn mũi tên gây sát thương lên nguyên tố băng.
  • Tụ lực lần 2: Bắn Cung Sương Hoa gây sát thương lên nguyên tố băng; Sau khi trúng đích sẽ tạo sương giá tung bay và gây thêm độ sát thương phạm vi nguyên tố băng.
 • Tấn Công Khi Đáp: Bắn mưa tên liên xuống mặt đất liên tiếp, gây sát thương lên phạm vi khi chạm đất.
 •  

Lưu Thiên Xạ Thuật – Tấn công thường

Sơn Trạch Lân Tích – Kỹ năng nguyên tố

Ganyu để lại 1 đóa sen băng rồi lùi về phía sau, tránh xa toàn bộ quái vật và gây độ sát thương phạm vi nguyên tố băng.

Băng Liên:

 • Khiêu khích kẻ địch xung quanh liên tục.
 • Máu của Băng Liên sẽ kế thừa dựa theo tỷ lệ giới hạn HP của Ganyu;
 • Khi bị tiêu diệt hoặc hết thời gian, Băng Liên sẽ bung nở mạnh mẽ và gây sát thương phạm vi nguyên tố băng.

Thiên Hoa Hạ Phàm – Kỹ năng nộ

Ngưng tụ sương tuyết lại trong không khí và triệu hồi linh châu băng diệt ma. Trong thời gian tồn tại, linh châu băng sẽ giáng trụ băng xuống không ngừng, tấn công kẻ thù trong phạm vị cực lớn và gây sát thương nguyên tố băng.

Kỹ năng bị động

 • Duy Thử Nhất Tâm: Sau khi Cung Sương Hoa (Tụ lực lần 2) bắn ra trong vòng 5 giây sẽ tăng tỷ lệ bạo kích của Cung Sương Hoa ở phát tiếp theo. Đồng thời Sương Giá Tung Bay được tạo ra sẽ tăng 20%.
 • Thiên Địa Giao Hòa: Nhân vật đang trong trận đứng ở khu vực Thiên Hoa Hạ Phàm sẽ tăng 20% độ sát thương Nguyên Tố Băng.
 • Cất Cung Đợi Dùng: Khi rèn vũ khí cung sẽ trả lại 15% Khoáng Thạch sử dụng.

Hướng dẫn cách build Ganyu Genshin Impact chi tiết nhất cho người mới

Sau đây là hướng dẫn chi tiết nhất để xây dựng Ganyu Genshin Impact trở thành nhân vật quyền năng và hoàn hảo nhất. Cụ thể:

Kỹ năng

Độ sát thương lớn nhất của nhân vật Ganyu đến từ khả năng bắn tụ lực lần 2 của đòn đánh thường. Do đó, đầu tiên chúng ta sẽ nâng tối đa thiên phú đánh thường. Sau đó là đến Kỹ năng nộ và Kỹ năng nguyên tố.

Thứ tự nâng kỹ năng lần lượt là: Đánh thường > Kỹ năng nộ > kỹ năng nguyên tố.

Vũ khí

Vũ khí tốt nhất của Ganyu là cung có Tấn công cơ bản và Sát thương bạo kích cao. Do đó, sự lựa chọn phù hợp nhất lúc này sẽ là các loại vũ khí như Cung Amos, Cung Trừ Ma, Cung Hắc Nam.

Cung Amos

Tăng 12% độ sát thương của tấn công thường và trọng kích. Tấn công thường và trọng kích mỗi 0.1 giây sau khi bắn, độ sát thương sẽ tăng 8% và tăng tối đa 5 lần.

Cung Amos

Cung Trừ Ma

Tăng 16% độ sát thương tấn công thường và 12% sát thương trọng kích. Khi Năng Lượng Nguyên Tố đạt đến 100% sẽ tăng 100% hiệu quả cho nhân vật trang bị.

Cung Hắc Nham

Sau khi đánh bại kẻ địch thì tấn công sẽ tăng 12% và kéo dài 30s. Hiệu quả này cộng dồn đến 3 tầng và thời gian tồn mỗi tầng độc lập

Thánh Di Vật

Thánh di vật phù hợp với cách build Ganyu Genshin Impact làm DPS chính sẽ là Dòng Hồi Ức Bất Tận, Dũng Sĩ Trong Băng Giá và Đoàn Hát Lang Thang Đại Lục.

Đội hình phù hợp với cách build Ganyu Genshin Impact

Ganyu là nhân vật hoàn hảo cho nhiều đội hình, đặc biệt là đội hình liên tục đóng băng kết hợp với Mona. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm những nhân vật hỗ trợ hệ Hỏa khác để liên tục tạo ra phản ứng nguyên tố Tan Chảy và gây sát thương cực lớn cho quái vật. Đội hình tốt nhất để build Ganyu Genshin Impact nên là Bennett, Mona và Zhongli.

Tạm kết

Trên đây là tất tần tật những cách build Ganyu Genshin Impact mà bạn nên biết. Hy vọng qua đây bạn sẽ nắm được phần nào cách nâng cấp skills, vũ khí, thánh dị vật và thiết lập đội hình cho Ganyu nhé!

Viết đánh giá